[tintuc]

DẦU THỦY LỰC CHỐNG CHÁY LÀ GÌ? NÊN CHỌN LOẠI NÀO?
Với dầu thủy lực có lẽ không còn là khái niệm quá xa lạ với nhiều người dùng cho các hệ thống thủy lực thông dụng, tuy nhiên dầu thủy lực chống cháy lại không thực sự phổ biến và rất ít đơn vị cung cấp. Do đó chắc hẳn còn nhiều người chưa hiểu rõ thế nào là dầu thủy lực chống cháy là gì và chúng có công dụng như thế nào? Tại sao cần sử dụng dầu thủy lực chống cháy và sử dụng chúng khi nào? Với những thắc mắc trên thì bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thể hiểu hơn về dầu thủy lực chống cháy và quan trọng hơn nữa là cách lựa chọn loại dầu phù hợp với nhu cầu của mình.





KHÁI NIỆM VÀ CÔNG DỤNG CỦA DẦU THỦY LỰC CHỐNG CHÁY

Dầu thủy lực chống cháy là một dầu nhớt bôi trơn sử dụng nhiều trong những hệ thống thủy lực, được pha chế từ dầu gốc khoáng và một số chất phụ gia. Gồm: dầu thủy lực chống cháy không pha nước, dầu thủy lực chống cháy pha nước

Dầu thủy lực chống cháy có vai trò vô cùng quan trọng. Nó dùng để bôi trơn làm mát tại những vị trí có tiếp xúc tia lửa hoặc nơi nhiệt độ cao do hệ thống thủy lực làm việc quá công sức dẫn đến nguy cơ gây cháy nổ như hệ thống thủy lực trong lò nung sắt , thép, các nhà máy đúc khuôn, thủy lực cho hệ thống hầm lò khai thác than sâu dưới lòng đât.



LƯU Ý KHI LỰA CHỌN DẦU THỦY LỰC CHỐNG CHÁY

Khi chọn mua dầu thuỷ lực chống cháy bạn cần lưu ý những điều sau:

Chọn dầu thủy lực theo khuyến cáo của nhà sản xuất thiết bị gốc:

Khi cần chọn mua dầu thuỷ lực chống cháy bạn cần xem kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để có thể tìm được loại dầu thuỷ lực chống cháy phù hợp. Nhà sản xuất thiết bị là người hiểu nhất về sản phẩm của họ, lên họ có thể khuyến cáo được loại dầu thuỷ lực chống cháy phù hợp nhất cho hệ thống của bạn.



Chọn dầu thủy lực theo những tính năng đặc biệt của từng thương hiệu dầu nhớt  phù hợp máy móc


Việc lựa chọn dầu thủy lực chống cháy tốt nhưng không phù hợp với hệ thống của bạn có thể dẫn đến nhiều rắc rối lớn cho việc sản xuất kinh doanh của bạn. Đây là điều mà không ai mong muốn, vậy nên song song với việc lựa chọn loại dầu chống cháy theo vị trí hoạt động, theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì còn cần phải có kiến thức nhất định về hệ thống máy móc đang vận hành để có thể lựa chọn sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất giúp hệ thống hoạt động trơn tru hiệu quả.



Chọn dầu thủy lực theo điều kiện làm việc và quy định sử dụng tại địa phương

Khi dầu thủy lực chống cháy nhập khẩu theo máy móc thường có chi phí cao, và không linh hoạt trong sản xuất. Vì vậy bạn cần chọn loại dầu thủy lực chống cháy phù hợp với thiết bị máy móc. Được khảo hệ thống bôi trơn và đáp ứng các tiêu chí do hệ thống thủy lực chống cháy mà bạn yêu cầu.

Dầu thủy lực chống cháy HFAS, HFAE cho hầm mỏ khai thác than yêu cầu sử dụng linh hoạt với nguồn nước pha loãng sử dụng đáp ứng tiêu chuẩn ISO 12922 của hệ thống thủy lực hầm mỏ.

Dầu thủy lực HFC dành cho hệ thống thủy lực cán thép nóng Hầu hết các ứng dụng cho môi chất loại này hiện nay nằm trong khoảng 120-250 bar. Nhiệt độ bể chứa nên được kiểm soát để giảm sự bay hơi của nước và tránh tăng độ nhớt. Nhiệt cho bể hở không nên vượt quá 55; và không quá 60 cho các bể kín.

Dầu thủy lực HFDU được khuyến nghị cho hệ thống thủy lực hoạt động trong các vị trí có nguy cơ xảy ra cháy chẵn hạn trong nhà máy sắt và thép (nhà máy luyện cốc, lò hơi, đúc liên tục), khai khoáng, v.v…

Việc sử dụng Dầu thủy lực chống cháy HFDU giúp giảm thiểu các nguy cơ rủi ro so với việc sử dụng các loại dầu thủy lực gốc khoáng trong trường hợp gãy đường ống hoặc khi có rò rỉ đường ống gây ra sương dầu trong vùng không gian trực tiếp với lửa, một phần trong quá trình nấu chảy hoặc một tủ công tắc.

MỘT VÀI SẢN PHẨM DẦU THỦY LỰC CHỐNG CHÁY CHO HẦM LÒ ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT HIỆN NAY

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dầu thủy lực chống cháy dành cho hệ thống thủy lực hầm mỏ từ bình dân cho đến cao cấp, tuy nhiên dưới đây là 4 sản phẩm nhận được sự nhiều đánh giá cao đến từ người sử dụng mà bạn có thể xem xét và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Dầu thủy lực chống cháy sinh học CONDAT HFAS Hydaulic Fluids

Chất lỏng thủy lực HFA CONDAT là chất lỏng thủy lực an toàn với hàm lượng nước cao (> 90%). Có sẵn ở dạng cô đặc được pha loãng trong nước, HFAs được khuyến nghị sử dụng trong tất cả các ngành có nguy cơ cháy lớn và trong tất cả các hệ thống thủy lực được thiết kế để hoạt động với chất lỏng kiểu HFA.

CONDAT HFAS Hydaulic Fluids

Dầu thủy lực chống cháy sinh học Quaker Houghton HFA Hydraulic Fluids

Quaker Houghton HFA Hydraulic Fluids các đặc tính chống cháy tuyệt vời của nước với khả năng bôi trơn và chống ăn mòn từ chất phụ gia đậm đặc. Vì nước là thành phần chính (90% trở lên) của chất lỏng HFA, thiết bị thủy lực sử dụng loại chất lỏng này phải có khả năng hoạt động với chất lỏng có độ nhớt thấp.

Thiết bị thủy lực nước, mặc dù có thể hoạt động với nước làm phương tiện thủy lực, sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng chất cô đặc HFA. HFA tập trung bôi trơn van, cải thiện tuổi thọ của phớt, ức chế sự ăn mòn trong các thành phần và đường ống, đồng thời kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn và nấm trong hệ thống.

Quaker Houghton HFA Hydraulic Fluids

Dầu thủy lực chống cháy sinh học SOLCENIC FUNCHS Hydraulics Fluids HFAS

Chất lỏng HFA không cháy, được cung cấp dưới dạng chất cô đặc để pha loãng tại chỗ hoặc ở dạng trộn sẵn. FUCHS là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về chất lỏng thủy lực chống cháy, gốc nước cao cho ngành khai thác mỏ. FUCHS SOLCENIC Longwall Fluids đồng nghĩa với chất lượng và hiệu suất, cung cấp chất lỏng tổng hợp, bán tổng hợp và dầu cao với tỷ lệ xử lý từ 1,3 đến 5%.

SOLCENIC FUNCHS Hydraulics Fluids HFAS

Dầu thủy lực chống cháy sinh học ESTERLUBE HYDAULIC FLUIDS HFAS, HFAE

HYDRAULIC FLUIDS HFAS, HFAE là chất lỏng thủy lực an toàn sinh học loại đậm đặc pha loãng thành chất lỏng thủy lực HFA với hàm lượng nước cao, đảm bảo khả năng bảo vệ và bôi trơn hoàn hảo cho hệ thống thủy lực chống cháy cho lò luyện tôi thép và hệ thống chống đỡ hầm mỏ.  Được sản xuất từ Polymer Hữu cơ tổng hợp hòa tan trong  nước với phụ gia ức chế ăn mòn và phụ gia ổn định sinh học, giúp an toàn cho hệ thống thủy lực.

Tỷ lệ pha loãng với nước 3-5%

Dầu thủy lực chống cháy sinh học pha nước ESTERLUBE HDRAULIC FLUIDS HFAS

Yêu cầu đặc trưng của 1 hệ thống thủy lực chống cháy sinh học HFAS

·         Ổn định khi pha loãng hoặc cô đặc

·         Chống vi khuẩn khi pha loãng

·         Có khả năng chống tạo bọt tuyệt vời

·         Chống ăn mòn tuyệt vời khi pha loãng

·         Bảo vệ tuyệt vời chất đàn hồi, van, máy bơm

Các sản phẩm HFAS trong phạm vi tuân thủ các quy định hiện hành (không có boron, không có formaldehyde…). Để tránh rò rỉ thải ra môi trường.

Phải phù hợp với các độ cứng khác nhau của nước, từ nước mềm nhất đến nước cứng nhất. Do trong môi trường khai khoáng bị hạn chế về nguồn nước.

Dầu thủy lực chống cháy sinh học phải đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 12922.

Hiện nay daunhoncongnghiep.com đang cung cấp sản phẩm dầu thủy lực chống cháy sinh học gốc nước vi nhũ HFAS VÀ nhũ tương HFAE sử dụng rất nhiều cho hệ thống thủy lực hầm lò chợ dạng khung thủy lực đơn, thủy lực dạng khung ZH, hệ thống thủy lực XDY.

Để biết thêm thông tin về dầu thủy lực sinh học HFAS,HFAE tiêu chuẩn và báo giá, kinh nghiệm xin liên hệ để biết thêm chi tiết.

Web: daunhoncongnghiep.com

Hotline: 082.3203.388

[/tintuc]





Xem thêm

Chế độ chăm sóc đặc biệt
Giao hàng miễn phí
Hóa đơn trên 1,999,000đ (trong HCM)
Đổi trả miễn phí
Đổi trả miễn phí 72 giờ
Thanh toán
Chuyển khoản/Thanh toán khi nhận hàng
Hỗ trợ online
0941 669 385