[tintuc]

"Trong quá trình kiểm tra thiết bị định kỳ, chúng tôi nhận thấy rằng dầu thủy lực của chúng tôi có vẻ sẫm màu hơn. Đây có phải là nguyên nhân đáng lo ngại không? Nếu vậy, các bước tiếp theo của chúng tôi nên làm gì?"

Sự thay đổi màu sắc của dầu thủy lực có thể là nguyên nhân đáng lo ngại, vì nó thường cho thấy thành phần hoặc hóa học của dầu đã bị thay đổi. Đầu tiên bạn phải xem xét màu gốc của dầu thủy lực. Dầu nhớt mới thường có màu sắc liên quan đến độ nhớt và công thức của chúng. Thông thường dầu thủy lực cho màu trong và sáng. Ngoài ra, một số chất phụ gia có thể ảnh hưởng đến màu gốc của dầu thủy lực mới ban đầu. Màu sắc của dầu mới cũng có thể thay đổi nếu công thức đã được sửa đổi hoặc nếu bất kỳ nguyên liệu  nào đã được thay thế. Loại thay đổi màu sắc này thường không ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc thông số kỹ thuật của dầu thủy lực, nhưng hãy nhớ xác nhận điều này với nhà sản xuất.Dầu thủy lực sẫm màu hơn khi nó bị oxy hóa. Dầu thủy lựcbị  oxy hóa trong quá trình sử dụng do sự kết hợp của nhiệt độ vận hành và sự tiếp xúc với oxy trong không khí. Nhiệt độ càng cao, quá trình oxy hóa càng nhanh và tuổi thọ của dầu nhớt càng ngắn. Dầu sậm màu hơn đi là tín hiệu của quá trình oxy hóa dầu thủy lực. Nếu dầu của bạn trở nên sẫm màu nhanh hơn dự kiến, hãy kiểm tra nhiệt độ vận hành cao bất thường. Nhiệt độ quá cao có thể có nhiều nguyên nhân gốc rễ, vì vậy điều quan trọng là phải điều tra nguồn gốc. 

  


Dầu bị nhiễm bẩn là một lý do phổ biến khác khiến dầu thủy lực thay đổi màu sắc. Dầu có thể trở nên sẫm màu hơn nếu có sự nhiễm bẩn chéo của chất bôi trơn hoặc sự hiện diện của các hạt rắn từ môi trường. Khi sự thay đổi màu sắc bất thường xảy ra, cần khám phá sự hiện diện của các chất gây ô nhiễm. Nếu đúng như vậy, giải pháp khả thi nhất là thay dầu. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, cũng có thể cần phải xả dầu.

Nếu cùng một loại chất bôi trơn được sử dụng trong một số máy và tất cả chúng đều có sự thay đổi dần dần về màu dầu, thì đây có thể là dấu hiệu của sự lão hóa chất bôi trơn tự nhiên. Ngược lại, nếu chỉ một số máy bị đổi màu dầu nhớt thì cần phải xác định nguồn gốc của sự thay đổi màu sắc đó.

Cuối cùng, bất cứ khi nào nghi ngờ có tình trạng bất thường, cách tốt nhất luôn là thực hiện phân tích dầu để xác định sức khỏe của dầu thủy lực cũng như kiểm tra sự hiện diện của các chất gây ô nhiễm. Có thể cần thay dầu hoặc lọc bổ sung nếu đã xảy ra nhiễm bẩn.

Bên canh hãy sử dụng loại dầu thủy lực uy tín. Đảm bảo chất lượng dành cho hệ thống thủy lực của bạn. 

Hiện nay ngoài thị trường có rất nhiều đơn vị chỉ bán dầu gốc mà không có các phụ gia tính năng của dầu thủy lực. Và phân loại theo dầu màu trắng và màu vàng


Vì vậy dầu thủy lực thường có tuổi thọ ngắn và đổi màu rất nhanh và hết hạn sử dụng. Hãy chọn dầu thủy lực cung cấp dầu thủy lực uy tín trên thị trường có đẩy đủ chứng nhận. Dầu thủy lực đạt chất lượng cấp độ nhớt theo tiêu chuẩn ISO VISCOCITY GRADE Và các phụ gia chống oxy hóa, chống tạo bọt, chống mài mòn cho hệ thống. [/tintuc]

Xem thêm

Chế độ chăm sóc đặc biệt
Giao hàng miễn phí
Hóa đơn trên 1,999,000đ (trong HCM)
Đổi trả miễn phí
Đổi trả miễn phí 72 giờ
Thanh toán
Chuyển khoản/Thanh toán khi nhận hàng
Hỗ trợ online
0941 669 385